Những ưu điểm vượt trội Camera IP chuẩn nén H.265

5/5 - (3 bình chọn)

Chuẩn nén hình ảnh H.264 trong camera đã không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng bởi công nghệ nén tiên tiến và khá hiệu quả, giải quyết được những yêu cầu tất yếu của người tiêu dùng bởi nhiều ưu điểm. Trong bài viết này, Trungtincamera.com xin giới thiệu các bạn những ưu điểm vượt trội Camera IP chuẩn nén H.265. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những ưu điểm vượt trội Camera IP chuẩn nén H.265

 • Đặc biệt, sự xuất hiện của chuẩn nén H.265 đã mang lại tín hiệu tích cực cho sự phát triển thêm một bước mới của Camera IP. Sử dụng những thuật toán nén và những phương thức truyền hình ảnh mới phức tạp, chuẩn nén H.265 đã làm giảm đáng kể dữ liệu và băng thông truyền đi Video, Audio và cả PTZ.
 • Điều đó cho thấy, với cùng một hệ thống nếu sử dụng chuẩn nén H.265, các bạn có thể lưu trữ gấp đôi dữ liệu bởi băng thông mạng giảm đi một nửa, lợi ích mà các bạn thấy ngay đó là chi phí cho lưu trữ dữ liệu giảm đến 50% so với chuẩn H.265, đồng thời chi phí dành cho thuê băng thông mạng cũng giảm đáng kể.
 • Đây là một lợi thế rất lớn đối với Camera IP, bởi với một hệ thống an ninh lớn, giải quyết vấn đề băng thông mạng và thời gian lưu trữ là rất phức tạp. Với chuẩn nén H.265 nó đã giải quyết được rất nhiều những khó khăn như vậy.
 • Hiện tại, có một số hãng camera đang áp dụng chuẩn H.265 cho các dòng Camera IP Hikvision hay Questek và được sự ủng hộ lớn từ phía người tiêu dùng. Chuẩn nén H.265 được kỳ vọng là cơn gió mới, tạo thêm sinh khí để thúc đẩy sự phát triển của ngành an ninh giám sát triển mạnh mẽ hơn.

» Tham khảo: Dịch vụ lắp đặt Camera giá rẻ tại Đà Nẵng

Ưu điểm lớn của Camera IP chuẩn nén H.265

1. Giảm tối thiểu băng thông mạng/ lưu trữ

 • Do yêu cầu ngày càng cao của sự phát triển kinh tế, việc giám sát qua mạng đang là nhu cầu phổ biến của người tiêu dùng. Vì thế, đáp ứng được các yêu cầu về tính năng giám sát qua mạng, yêu cầu về các thiết bị lưu trữ và băng thông mạng vừa là xu hướng phát triển vừa là thách thức của ngành CCTV.
 • Với chipset chuẩn nén H.265 giúp giảm tối đa băng thông mạng, đến 50% so với chuẩn H.264, giúp cho tiết kiệm tối đa các chi phí, nhất là đối với các dự án lớn thì chi phí tiết kiệm là một con số khổng lồ.
 • Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa phải là tất cả đối với hiệu năng của H.265, nếu có các tinh chỉnh về ROI, khi đó camera IP với chuẩn nén H.265 có thể tiết kiệm lên đến 75% so với H.264, hiệu quả mang lại khá rõ rệt.

         » Click ngay: Băng thông là gì? Cách tính băng thông cho hệ thống Camera IP

2. Độ nét cao

 • Bên cạnh chuẩn nén H.265, Camera IP còn hỗ trợ hình ảnh với độ phân giải cao lên đến 7680×4320. Cho hình ảnh siêu rõ nét dù là trong thời điểm nào đi nữa.

3. Tính năng phân tích thông minh

 • Với chipset Hi3516A (của Hisilicon) chuẩn nén H.265, camera IP có thêm tính năng linh hoạt và hiệu năng vượt trội  khi được trang bị vi xử lý thế hệ thứ hai ARM Cortex-A7 từ Hisilicon.
 • Hi3516A với khả năng tính hợp các tính năng cao cấp như ROI, DNR… 5M 30fps (1080p60), WDR, Defog, DIS, LDC… với độ trễ thấp hơn 100ms.

4. Chất lượng hình ảnh đảm bảo

 • Camera IP với chuẩn nén H.265 đem lại chất lượng hình ảnh đảm bảo trong mọi điều kiện ánh sáng, giảm tối đa hiện tượng nhòe đối với các đối tượng đang duy chuyển, giống như những chiếc máy quay phim ghi hình trực tiếp các cuộc thi, hay các trận đấu thể thao trên sóng truyền hình.
 • Cùng với việc giảm thiểu tối đa băng thông mạng, thì tốc độ truyền tải không những nhanh hơn mà còn cho ra hình ảnh kịp thời, tương xứng với thời gian hoạt động thực tế.

Như vậy, là bạn có thể nắm được những ưu đãi nổi bật của camera IP chuẩn nén H.265 và có sự lựa chọn phù hợp cho mình khi quyết định camera nhé.

» Tham khảo: Camera an ninh tại Đà Nẵng được khách hàng tin dùng