Mất wifi, mất điện camera có ghi hình được hay không ?

5/5 - (1 bình chọn)

Mất điện, mất wifi camera có ghi hình được hay không là một trong những vấn đề người dùng camera quan tâm nhất hiện nay. Liệu khi mất điện thì an ninh nơi bạn cần giám sát có an toàn nữa hay không? Cùng Camera Đà Nẵng đi tìm câu giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Mất wifi, mất điện camera có ghi hình được hay không ?

Đối với hệ thống Camera giám sát hay đầu thu hình camera, màn hình quan sat khi bị mất điện thì đều không thể hoạt động được nữa. Vì đây là những thiết bị hoạt đông nhờ hệ thống điện.

Muốn hoạt động được khi mất điện phải đầu tư thêm thiết bị ngoài, còn bản thân camera và đầu ghi không có pin dự phòng nên về mặt nguyên tắc mất điện là dừng hoạt động luôn.

Giải pháp dự phòng cho Camera khi mất điện

Để đảm bảo hoạt động cho hệ thống Camera khi bị mất điện bạn cần có bộ tích điện cho hệ thống của mình.

mat dien camera co hoat dong khong

Bộ tích điện Camera gọi tắt là UPS không chỉ lưu điện cho camera mà còn có thể dùng cho hệ thống mạng, máy vi tính, ….Thời gian tích điện của UPS trung bình là từ 2 đến 3 giờ. Nếu bạn muốn lưu lâu hơn phải đầu tư UPS có công suất lớn hơn thì sẽ khá tốn chi phí.

Lưu ý: Khi chọn bộ tích điện bạn cần chọn loại có công suất ổn định để tránh tình trạng camera bị nhiễu sóng không lên hình.

Nhiều khách hàng đã lựa chọn mua kèm bộ tích điện cho hệ thống camera của họ để đảm bảo quan sát được an ninh 24/24 ngay cả khi nguồn điện bị cắt.

Phương án tuyệt vời nhất  là kết hợp dùng cả UPS và máy phát điện khi đó hệ thống camera giám sát luôn luôn hoạt động (24/24) ngay cả khi mất điện.

Như vậy là bạn đã giải đáp được câu hỏi mất điện Camera an ninh có hoạt động hay không rồi nhé. Chúc các bạn có thể chọn được giải pháp tối ưu cho hệ thống Camera nhà mình.

» Tham khảo: Dịch vụ lắp đặt Camera giá rẻ tại Đà Nẵng tư vấn hỗ trợ thêm bộ tích điện