Làm sao để biết camera đang hoạt động hay đã tắt ?

4/5 - (3 bình chọn)

Việc nhận biết camera có đang hoạt động bình thường hay không đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi các bạn có thể biết được camera có đang theo dõi bạn hay không hoặc phát hiện sự xâm nhập trái phép của những tên trộm cắp. Hôm nay, Trungtincamera.com xin chia sẻ cho các bạn cách nhận biết camera đang hoạt động hay đã tắt qua bài viết dưới đây giúp trang bị cho bạn thêm những kinh nghiệm hưu ích.

Cách nhận biết camera đang hoạt động hay đã tắt

1. Kiểm tra đền hồng ngoại có phát ra ánh sáng

– Với những loại camera được trang bị các đèn hồng ngoại. Khi hoạt động, các đèn hồng ngoại sẽ phát ra ánh sáng. Để nhận biết rõ nhất các bạn hãy tắt hết điện khu vực vó camera để khẳng định chắc chắn. Đây là một trong những cách nhận biết camera hoạt động hiệu quả nhất.

– Các bạn có thể sử dụng một cuốn sách hoặc bất kỳ bìa để chặn ánh sáng rơi trên máy ảnh an ninh của bạn. Nếu các bạn nhìn thấy đèn chuyển sang màu đỏ, điều đó có nghĩa là máy ảnh an ninh được bật.

» Tham khảo:  Dịch vụ lắp đặt camera Dahua không dây Đà Nẵng chất lượng hàng đầu thế giới

2. Kiểm tra nguồn điện hệ thống camera

– Để có thể hoạt động bình thường, hệ thống camera đều phải được cung cấp một nguồn điện ổn định.

– Để biết được camera có đang hoạt động hay đã tắt thì chỉ cần xem đường đi dây của camera kết nối với đầu ghi có được cắm điện không. Nếu đang cắm điện tức là camera đang hoạt động. Còn trong trường hợp cắm điện mà camera không hoạt động thì có thể do lỗi camera hoặc do đường dây điện bị đứt.

» Xem ngay: Giá camera KBVision tại Đà Nẵng theo tiêu chuẩn sản xuất của Mỹ

3. Kiểm tra camera có phát âm thanh hay không?

– Với những dòng camera IP Wifi, nó có thể được tích hợp đàm thoại 2 chiều. Việc giao tiếp, trò chuyện 2 chiều nhờ camera ip cũng đang rất phổ biến. Các bạn có thể nhận biết được camera đang hoạt động nếu nó phát ra âm thanh.

4. Kiểm tra chuyển động camera

– Những dòng camera có khả năng chuyển động, quay quét 360 độ để có thể quan sát được mọi góc nhìn thì cách nhận biết camera đang hoạt động hay đã tắt là quá dễ dàng. Nếu camera đang quay để quan sát mọi góc nhìn và phát ra ánh sáng thì chứng tỏ camera đang hoạt động và bạn đang bị giám sát.

» Xem thêm: Camera Dahua giá rẻ tại Đà Nẵng được nhiều khách hàng tin dùng

5. Kiểm tra hệ thống xem trực tiếp tại Tivi

– Các bạn quan sát sơ bộ hệ thống camera nếu có màn hình và hiển thị hình ảnh camera trên màn hình nghĩa là camera an ninh đang hoạt động. Ngược lại nếu vẫn thấy khung hình camera nhưng không hiển thị hình ảnh thì hệ thống camera đang bị lỗi hoặc một số camera không hoạt động.

» Tham khảo: Mua camera hikvision Đà Nẵng hình ảnh sắc nét, quan sát tốt ngày lẫn đêm

6. Kiểm tra camera có kết nối với đầu ghi hình không hay chỉ là bù nhìn

– Nhiều người thường sử dụng hệ thống camera giống như một thiết bị bù nhìn để đe dọa những tên trộm cắp. Nếu chỉ thấy mỗi mắt camera mà không có hệ thống dây điện hay đầu ghi hình (đối với hệ thống camera có dây) thì camera không hoạt động là điều đương nhiên.

Thông thường, nếu việc lắp đặt camera để chống trộm, giám sát, bảo vệ an ninh thì camera sẽ được lắp đặt ở những nơi có vật che, góc khuất những nơi khó phát hiện…

» Xem ngay: Camera Yoosee Chính hãng Đà Nẵng với tính năng đàm thoại 2 chiều

Nếu bạn có thắc mắc gì khi sử dụng hệ thống camera quan sát – giám sát, camera an ninh, camera chống trộm hãy liên hệ với Trung Tín Camera giá rẻ tại Đà Nẵng để được tư vấn & hỗ trợ miễn phí nhé!

Hotline: 0973.072.613

» Tham khảo: Giải pháp lắp đặt Camera giá rẻ tại Đà Nẵng được khách hàng tin dùng