Tải IVMS 4200 cho PC, Cách cài đặt Camera Hikvision trên máy tính

5/5 - (4 bình chọn)

Như các bạn đã biết, hiện nay Camera Hikvision là một trong những sản phẩm camera quan sát được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Không chỉ bởi tính năng tốt, chất lượng bền và giá cả hợp lý. Để hỗ trợ các bạn trong quá trình tự cài đặt camera Hikvision và quản lý trên máy tính thì Trung Tín Camera xin đưa ra bài viết hướng dẫn dưới đây bằng phần mềm IVMS 4200 thông dụng.

Phần mềm IVMS 4200 là gì?

IVMS 4200 là phần mềm dùng để quản lý camera Hikvision của bạn một cách tốt nhất trên máy tính. Bạn chỉ cần tải về IVMS 4200 và tiến hành cài đặt là bạn có thể kiểm soát được hệ thống camera quan sát của căn nhà mình một cách thuận lợi nhất.

Ứng dụng IVMS 4200 thường được sử dụng ở các máy tính chủ trong các tòa nhà, các căn hộ, biệt thự, khách sạn… với mục đích quản lý tất cả hệ thống camera ở đây để nhận biết vấn đề xấu nhất xảy ra bất ngờ.

     >>> Nếu bạn muốn dùng trên di động, xem ngay: Các phần mềm xem camera trên điện thoại được nhiều người dùng nhất hiện nay

Bạn có thể tải phần mềm IVMS 4200 TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm IVMS 4200 trên máy tính

Sau đây, công ty Trung Tín Camera sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý Camera Hikvision IVMS 4200 trên máy tính, PC của mình. Chi tiết bạn xem dưới đây nhé, thật sự rất dễ và không có bất kì khó khăn nào.

Sau khi tải phần mềm về máy tính theo link ở trên, bạn bắt đầu tiến hành cài đặt cho phần mềm vào máy tính.

Bước 1: Bạn click chuột phải vào ứng dụng IVMS 4200 khi tải về. Sau đó chọn Extract Here.

Cài đặt phần mềm iVMS 4200

Bước 2: Đợi một lát để phần mềm giải nén. Khi hoàn thành bạn chọn mục iVMS 4200 installshield Wizard.

Cài đặt phần mềm iVMS 4200

Bước 3: Bạn click Next sau đó tích vào “I accept the terms of …..” và tiếp tục bấm Next.

Cài đặt phần mềm iVMS 4200

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn Install để quá trình cài đặt iVMS 4200 vào máy tính bắt đầu.

Cài đặt phần mềm iVMS 4200

Bước 5: Cuối cùng khi quá trình hoàn thành bạn click vào Finish là xong.

Quá trình cài đặt rất đơn giản đúng không nào? Tiếp theo sau khi cài đặt thành công thì bạn phải cấu hình ứng dụng iVMS 4200 và kết nối với camera Hikvision thì mới có thể quản lý được.

      >>>> Đừng bỏ qua khuyến mãi: Lắp đặt Camera Hikvision tại Đà Nẵng cực hot từ Trung Tín Camera

Cách thiết lập sử dụng iVMS 4200 trên máy tính như thế nào?

Khi bạn đã cài đặt thành công thì ngoài màn hình Desktop sẽ có icon của ứng dụng iVMS 4200. Bạn click vào đó để chạy ứng dụng xem camera hikvision trên máy tính.

Bạn sẽ thấy ngay màn hình đăng ký/đăng nhập User hiện ra. Nếu bạn chưa có tài khoản thì nên đăng ký để sử dụng phần mềm iVMS được thuận tiện. Lưu ý: Nên lưu lại tài khoản và mật khẩu ở một nơi nào đó tránh trường hợp bị quên.

Phần mềm iVMS 4200 xem camera Hikvision trên máy tính

Sau khi đã đăng ký thành công, bạn tiến hành đăng nhập. Bạn sẽ thấy giao diện quản lý của phần mềm này hiện ra trên màn hình. Nó có nhiều chức năng giúp cho khách hàng kiểm tra, quản lý camera hệ thống của mình. Dưới đây là một số phần bạn cần quan tâm.

1. Device Management (Thêm Camera)

Đây là tính năng thêm Camera mới vào ứng dụng để quản lý. Tính năng bắt buộc bạn phải thực hiện đầu tiên nếu muốn quản lý mọi máy camera của mình.

Bạn click vào Device Management thì sẽ có một khung giao diện hiện ra. Sau đó, bạn click vào biểu tượng Sever ở trên đầu để thêm camera vào. Tiếp theo, bạn nhấn chọn Add Device sẽ có một hộp thông báo để bạn điền các thông số của camera hikvision bạn cần quản lý vào như:

  •  NickName: Bạn có thể chọn tùy ý. Ví dụ: Trungtincamera
  • Sever Address: Giữ nguyên như mặc định.
  • Device Domain Name: Đánh tên miền mà các bạn đã đăng ký trên đầu ghi.
  • Nhập User và Pass của đầu ghi hình vào.
  • Sau đó, nhấn tích vào Export to Group.

Ở đây bạn lưu ý 2 vấn đề đó là:

  • Nếu tên miền là địa chỉ IP, hoặc tên miền của Cameraddns.net…thì chọn IP/Domain.
  • Nếu các bạn đã sử dụng tên miền của Hikvision thì nó không có đuôi gì hết các bạn chọn HiDDNS.

Nhớ là chọn cho chuẩn xác nhé.

Cuối cùng bạn nhấn ADD để lưu lại quá trình thực hiện thêm camera vào.

2. Main View (Xem trực tiếp)

Ở giao diện chính của ứng dụng iVMS 4200, bạn chọn Main View – Đây là phần xem trực tiếp camera của mình. Tất cả các camera Hikvision sẽ hiện thị theo dạng thư mục. Bạn muốn xem camera nào thì chỉ cần click vào và kéo vào ô vuông bên phải là được.

Bạn có thể đồng thời xem được rất nhiều Camera một lúc. Đây chính là tính năng rất nổi bật của phần mềm iVMS 4200. Do đó, nó được rất nhiều người sử dụng hiện nay trên toàn cầu.

3. Remote Playback (Xem lại camera)

Ở mục này, bạn có thể xem lại toàn bộ các camera của mình đã thêm vào ứng với thời gian bạn muốn. Với các lựa chọn cho bạn như:

  • Chọn Camera.
  • Ngày muốn xem.
  • Giờ muốn xem.

Sau đó bạn chỉ cần nhấn Search là có thể xem được những video hình ảnh mình muốn xem.

Trên đây là chi tiết từ cách cài đặt cho đến hướng dẫn sử dụng phần mềm iVMS 4200 để quản lý camera Hikvision trên máy tính, PC của bạn một cách tốt nhất. Nếu bạn có chỗ nào không hiểu hoặc chưa thể cài đặt được thì hãy liên hệ ngay với Trung Tín Camera nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình.

Chúc các bạn thành công!

     >>>> Đừng quên xem: Công ty lắp đặt Camera ở Đà Nẵng giá rẻ uy tín nhất thời điểm hiện tại là ai