Hướng dẫn tra cứu xe vi phạm giao thông Online qua Camera quan sát

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều địa phương đang áp dụng hình thức phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Phạt nguội là hình thức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera được lắp trên các tuyến đường trọng điểm, có mật độ tham gia giao thông lớn. Vậy làm thế nào để biết xe của mình đã vi phạm luật giao thông? Bài viết dưới đây, Trungtincamera.com xin hướng dẫn các bạn cách tra cứu xe vi phạm giao thông Online qua Camera quan sát đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn tra cứu xe vi phạm giao thông Online qua Camera quan sát

1. Tra cứu xe vi phạm giao thông Online trên toàn quốc

Bước 1: Truy cập vào đường link trang chủ của Cục đăng kiểm Việt Nam, sau đó bấm Kiểm định xe cơ giới ở danh sách bên tay phải.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn điền thông tin đăng ký xe của mình vào hai ô Biển đăng ký và Số tem, giấy chứng nhận hiện tại, nhập mã xác thực và nhấn Tra cứu.

– Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Chính là số ở tem đăng kiểm được cấp bởi Cục đăng kiểm Việt Nam.

Bước 3: Thông tin về phương tiện của bạn sẽ được hiển thị, bao gồm đầy đủ nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy, ngày kiểm định, thông số kỹ thuật, ngày nộp phí sử dụng đường bộ.

– Nếu vi phạm, tại phần dưới sẽ có thông báo tạm dừng kiểm định cho đến khi chủ phương tiện chấp hành và xuất trình đầy đủ chứng từ xác nhận đã thi hành quyết định xử phạt.

2. Tra cứu xe vi phạm giao thông Online tại Đà Nẵng

Bước 1: Các bạn truy cập vào cổng thông tin tra cứu của Phòng cảnh sát giao thông công an TP Đà Nẵng

Bước 2: Tiếp theo, nhập biển số xe cần tra cứu vào và nhấn vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm.

Bước 3: Kết quả báo “Không có dữ liệu” thì phương tiện của các bạn không vi phạm. Nếu kết quả báo chi tiết hành vi vi phạm giao thông thì bạn phải nhanh chóng đến cơ quan thông báo vi phạm để nộp phạt, rồi xác nhận đã xử lý.

Lưu ý:

  • Khi nhập biển số các ký tự nhập phải liền nhau, có gạch nối giữa mã vùng và số xe.
    • Đối với biển số loại 4 số (ví dụ 43A-4444)
    • Đối với biển số loại 5 số (ví dụ 43A-555.45).
  • Nếu xe vi phạm phải mang theo giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân và các loại giấy tờ phù hợp với phương tiện vi phạm.

         » Tham khảo: Cách xem camera vi phạm giao thông Đà Nẵng Online

3. Tra cứu xe vi phạm giao thông qua Cục cảnh sát giao thông – Bộ công An

Bước 1: Truy cập website chính thức của Cục cảnh sát giao thông – Bộ công An.

Bước 2: Tại giao diện chính của trang web, các bạn nhìn sang phải sẽ thấy mục Tra cứu phương tiện vi phạm hành chính qua hình ảnh. Tại đây, các bạn sẽ nhập Biển số xeChọn loại xe và nhập Mã bảo mật. Sau khi nhập xong hãy nhấn Tra cứu.

Bước 3: Ngay sau đó, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn thông tin vi phạm giao thông bằng hình ảnh bằng camera giao thông đã chụp được. Nếu không vi phạm thì hệ thống sẽ không hiển thị kết quả.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách tra cứu xe vi phạm giao thông Online qua Camera quan sát, hi vọng sẽ giúp các bạn nhanh chóng biết được các lỗi vi phạm khi tham gia giao thông và rút ngắn thời gian tra cứu thông tin.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

» Tham khảo: Dịch vụ lắp đặt camera giá rẻ tại Đà Nẵng được nhiều khách hàng tin dùng