Hướng dẫn Fix lỗi không xem được P2P trên Camera Dahua

5/5 - (2 bình chọn)

Camera Dahua là dòng Camera an ninh khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp nhiều vấn đề ảnh hưởng tới việc ghi hình. Trong đó, lỗi không xem được P2P khá thường xuyên xảy ra. Hôm nay, Trungtincamera.com xin hướng dẫn cách fix lỗi không xem được P2P trên Camera Dahua để bạn dễ thực hiện nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Fix lỗi chưa bật P2P trên đầu ghi hình

Chưa bật chế độ P2P trên đầu ghi hình là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng không xem được Camera. Để xác định xem các bạn đã bật chế độ P2P trên đầu ghi hay chưa, bạn kiểm tra theo cách sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ IP của đầu ghi bằng trình duyệt Internet Explorer. Nếu nhập đúng địa chỉ IP, trang đăng nhập của đầu ghi sẽ hiện ra. Chỉ khi này, các bạn mới có thể bắt đầu truy cập vào hệ thống để thiết lập cài đặt. Các bạn tiến hành đăng nhập với tài khoản và pass mặc định là admin/ admin.

Lưu ý: Để khắc phục lỗi không xem được P2P trên Camera Dahua, các bạn nên sử dụng máy tính hệ điều hành Windows.

Bước 2: Các bạn mà mục THIẾT LẬP -> MẠNG LƯỚI -> P2P. Nếu dòng tình trang trong trang này là offline thì các bạn không xem được là dễ hiểu. Các bạn tích vào dòng Enble rồi lưu lại để bật tính năng P2P này.

Bước 3: Sau khi đã bật chế độ P2P, các bạn tải lại trang để kiểm tra. Nếu trong ô tình trạng báo trực tuyến thì việc bật tính năng P2P đã thành công và có thể xem được bình thường.

» Tham khảo: Lắp Camera tại Đà Nẵng được nhiều khách hàng lựa chọn

Khắc phục lỗi đặt sai DNS của dải mạng

Bước 1: Truy cập vào đầu ghi hình Camera Dahua, chọn mục THIẾT LẬP -> MẠNG LƯỚI -> TPC/IP để vào trang quản lý địa chỉ IP của đầu ghi hình.

Bước 2: Trong trang quản lý IP của đầu ghi sẽ có rất nhiều mục, nhưng các bạn chỉ cần chú ý đến mục DNS chínhDNS thay thế. Các bạn tiến hành xóa DNS mặc định và thay vào đó là dòng DNS mặc định của Google như sau:

  • DNS chính: 8.8.8.8
  • DNS thay thế: 8.8.4.4

– Sau đó nhấn Lưu và khởi động lại đầu ghi bằng cách rút nguồn điện ra và bật lại.Như vậy chúng ta đã xem P2P thành công rồi đấy.

» Xem ngay: Camera Yoosee tại Đà Nẵng với tính năng đàm thoại 2 chiều HOT nhất hiện nay

Mẹo xem bằng P2P nhanh nhất không bị hạn chế tốc độ bởi tường lửa của modem

Thủ thuật này có tác dụng với một số modem nhất định các bạn nhé, nó sẽ tăng khả năng upload khi chúng ta xem camera làm cho video nét hơn và mượt hơn, không bị giật

Bước 1: Các bạn vào địa chỉ Default gateway mà các bạn đã tìm được ở bên trên. Nhập địa chỉ đó và một trình duyệt web bất kỳ.

Bước 2: Mỗi nhà mạng sử dụng một loai modem khác nhau nên nó sẽ có nhiều giao diện khác nhau. Tuy nhiên, kiểu đường dẫn nó sẽ như sau: Security Setup -> Security -> Firewall

– Vào trong modem của nhà mạng các bạn tiến hành tắt Fire Wall bằng cách tích vào ô Disable. Sau đó, tắt đi bật lại modem mạng.

Lỗi không xem được hình ảnh bằng tính năng P2P khá thường xuyên xảy ra. Vì thế, bạn cần nắm rõ các cách khắc phục này để có thể xử lý nhanh chóng. Ngoài ra, nếu đầu ghi hình Camera Dahua kết nối mạng chập chờn, cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh video. Khi sử dụng Camera bạn cần hết sức lưu ý.

Chúc các bạn Fix lỗi thành công nhé!

» Tham khảo: Lắp Camera hikvision Đà Nẵng hình ảnh sắc nét, quan sát tốt ngày lẫn đêm