Cách kiểm tra thẻ nhớ Micro SD thật, giả bằng điện thoại Android

5/5 - (2 bình chọn)

Thẻ nhớ Micro SD là một phụ kiện cực kỳ quen thuộc, nhất là với người dùng điện thoại Android muốn có thêm bộ nhớ lưu trữ ảnh, video… Bài viết dưới đây, Trungtincamera.com xin hướng dẫn cách kiểm tra thẻ nhớ Micro SD thật, giả bằng điện thoại Android. Hãy cùng theo dõi nhé!

» Tham khảo: Lắp đặt Camera Đà Nẵng được nhiều khách hàng lựa chọn

Cách kiểm tra thẻ nhớ Micro SD thật, giả bằng điện thoại Android

Có một số cách để phân biệt hàng thật bằng mắt như phông chữ của hãng sản xuất được in trên thẻ, màu, chất lượng hoàn thiện… Tuy nhiên, rất khó để người dùng bình thường có thể phân biệt được. Thay vì vậy, chúng ta có thể sử dụng một ứng dụng đơn giản trên Android có tên SD insight ứng dụng có khả năng đọc các thông tin ẩn sau trong thẻ nhớ để các bạn biết đây có phải là hàng thật hay không.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng SD insight vào điện thoại

– Đây là ứng dụng miễn phí, các bạn có thể tìm trên kho Google Play Store

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng chương trình sẽ yêu cầu chúng ta xác nhận các điều khoản của ứng dụng để kiểm tra thẻ nhớ bằng điện thoại Android thông qua SD Insight cho Android này.

– Ấn chọn Accept để xác nhận.

Bước 3: Sau đó chúng ta truy cập vào giao diện ứng dụng, tại đây chương trình sẽ thực hiện kiểm thẻ nhớ trên thiết bị và hiển thị thông tin thiết bị như hình dưới.

– Để kiểm tra thẻ nhớ bằng điện thoại với ứng dụng SD Insight cho Android chúng ta ấn chọn vào mục biểu tượng thẻ nhớ như hình trên.

Bước 4: Tại đây sẽ xuất hiện một biểu mẫu lựa chọn các bộ nhớ trên thiết bị, ấn chọn mục SD Card để bắt đầu quá trình kiểm tra thẻ nhớ thật giả trên điện thoại

Bước 5: Cũng giống như ở trên, tại phần SD Card này sẽ xuất hiện thông tin nhà sản xuất, dung lượng thẻ và ngày sản xuất

– Lúc này các bạn hãy kiểm tra lại thẻ nhớ của mình xem có trùng tên với nhà sản xuất đã được hiển thị trên màn hình hay không, nếu không thì thẻ nhớ của bạn là giả, nhái, fake.

– Bên cạnh đó nếu trong trường hợp ứng dụng SD Insight cho Android còn không thể nhận diện thẻ nhớ của bạn như hình dưới thì thẻ nhớ của bạn cũng là hàng nhái, giả, kém chất lượng.

Lưu ý: Bài viết chỉ ứng dụng để kiểm tra các loại thẻ nhớ của các hãng nổi tiếng chất lượng (có in tên hãng lên thẻ).

         >>> Đừng bỏ lỡ: Lưu ý khi mua thẻ nhớ Micro SD dùng cho Camera IP Wifi

Mong rằng hướng dẫn trên đây có thể giúp các bạn tìm mua được một chiếc thẻ nhớ chất lượng tốt phục vụ cho nhu cầu sử dụng, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết, các bạn có thể để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.